Các mặt hàng chuyển phát nhanh

Đặc điểm mặt hàng chuyển phát nhanh

Có một vài đặc điểm cần chú ý dành cho mặt hàng chuyển phát nhanh. Đó là đa số là hàng nhỏ, số lượng ít. Điều này giúp cho mọi thủ tục thông quan nhanh hơn, ít gặp trường hợp kiểm hoá. Trường hợp có kiểm hoá thì hàng này cũng diễn ra gọn lẹ hơn.

Những mặt hàng khổ lớn như máy móc trang thiết bị thường rất khó để đi chuyển phát nhanh.

Các loại hàng thường gặp

Bưu kiện

Là những mẩu hàng nhỏ, lẻ có số lượng không đáng kể. Chúng thường  là quà tặng, hoặc mẫu sản phẩm nhỏ cần xuất khẩu ra nước ngoài.

bưu kiện

Chứng từ

Là giấy tờ của các doanh nghiệp cần chuyển đi gấp hỗ trợ hoạt động kinh doanh.

Những mặt hàng như bưu kiện, chứng từ thường không yêu cầu làm thủ tục bởi vì số lượng thường không đáng kể.

Hàng triển lãm

Hàng này có yêu cầu cao về thời gian, bởi vì mang tính chất sự kiện. Chúng được dùng cho các hội chợ, triển lãm. Vì vậy nhất định phải được gửi trước thời gian sự kiện diễn ra. Hàng này có kích thước và số lượng vừa phải. Tuy nhiên vẫn có thể chuyển phát nhanh qua đường tiểu ngạch.

Hàng tổ chức sự kiện

Loại hàng này cũng có tính chất giống với hàng triển lãm, rất cần chú trọng đến thời gian giao hàng. Tuy nhiên, đối với trường hợp này chỉ có thể chuyển phát nhanh ở một số lượng giới hạng. Vì chuyển phát nhanh chủ yếu theo con đường tiểu ngạch, có hạn mức được xác định theo giá trị hàng hoá. Hơn nữa, thủ tục hải quan cũng phức tạp hơn. Do đó thời gian chuyển phát nhanh mặt hàng này có phần lâu hơn.

chuyển phát hàng hóa

Thời gian giao nhận hàng hoá phụ thuộc nhiều và loại và số lượng hàng được gửi. Vì vậy, người gửi cần canh chỉnh thời gian sao cho hợp lý đối với mặt hàng của mình.

Facebook: https://goo.gl/4wHEvq

Youtube: https://goo.gl/dKD5bJ

Website: Phnompenhspeed.com