Mẫu hợp đồng dịch vụ khai thuê hải quan

Sau đây là những phần chính của một mẫu hợp đồng dịch vụ khai hải quan được thu thập từ một đại lý

Bên đại lý:

Công ty: Công ty TNHH vận tải Phnompenh Speed

Địa chỉ: Số x789 CMT8, P. 5, Q. 10, Tp. Hồ Chí Minh

Website: phnompenhspeed.com

Người đại diện: Ông …

MST:…

Tài khoản ngân hàng:…….

Bên khách hàng:

Công ty: Cty TNHH Thương mại xuất khẩu ABC

Địa chỉ: S nhà 3696, đường 3-2, P. Bồ Xuyên, Tp. Thái Bình, Thái Bình , Việt Nam

Website: https://phnompenhspeed.com

Người đại diện: Ông…

MST:…..

Tài khoản ngân hàng:…..

Mục đích và đối tượng của hợp đồng

Bên B (chủ hàng) chỉ định bên A (đại lý) làm thủ tục Hải quan; đại lý giao nhận; vận chuyển hàng cho bên B trong năm 2017.

Số lượng: căn cứ trên vận đơn, hoá đơn thương mại của mỗi chuyến hàng.

Phương tiện vận tải: Đường biển, đường không.

Địa điểm nhận hàng: Cảng Hải Phòng, cảng hàng không.

Địa điểm giao hàng: Bên A giao hàng tại nhà máy của bên B.

Thời gian giao hàng: Ngay sau khi hoàn tất thủ tục Hải quan.

Phương thức giao nhận hàng hoá

1. Bên A có trách nhiệm thay mặt bên B tiến hành toàn bộ quá trình làm việc với Hải quan, đại lý tàu, cảng; và các cơ quan hữu quan khác để làm thủ tục xuất nhập khẩu giao nhận; và vận chuyển số hàng từ địa điểm nhận hàng do bên B; hoặc cảng quy định về đến địa điểm được bên B chỉ định.

2. Hai bên sẽ giao nhận tại nhà máy của bên B trên cơ sở số lượng và hiện trạng hàng như tại địa điểm đã nhận hàng; theo đúng như hiện trạng và tài liệu giấy tờ hàng hoá xuất/ nhập khẩu về.

3.Kết thúc đợt hàng về, hai bên cử đại diện lập biên bản giao nhận hàng tại Công ty bên B theo mẫu biểu của bên B.

Quyền hạn và trách nhiệm của mỗi bên

Quyền hạn và trách nhiệm của bên B

Cung cấp cho bên A đầy đủ chính xác các chứng từ, thông tin cần thiết cho việc làm thủ tục hải quan của lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu.

Chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với trường hợp: cung cấp không chính xác, không đầy đủ thông tin; các chứng từ liên quan đến lô hàng; cung cấp các chứng từ không hợp pháp cho bên A dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật.

Quyền hạn và trách nhiệm của bên A

Khai, ký tên và đóng dấu trên chứng từ khai báo hải quan như hợp đồng, invoice, packing list.

Nộp và xuất trình bộ hồ sơ Hải quan có liên quan đến lô hàng xuất nhập khẩu.

Xuất trình hàng hoá để cơ quan Hải quan kiểm tra.

Có thể thay mặt bên B nộp thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, các loại thuế khác; lệ phí và các khoản thu khác có liên quan đến hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

Đệ trình các khiếu nại, yêu cầu xét lại; điều chỉnh các quyết định của cơ quan Hải quan liên quan đến hàng hoá xuất nhập khẩu.

Chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp thực hiện không đúng những công việc được uỷ quyền. Hoặc khai không đúng những thông tin và chứng từ liên quan do bên B cung cấp.

 hop dong mau

Các điều khoản khác

Hai bên cam kết thực hiện đúng diều khoản đã ký trong hợp đồng này. Không bên nào tự ý sửa đổi các điều khoản trong hợp đồng. Mọi sửa đổi bổ xung phải được hai bên bàn bạc thống nhất. Và được thể hiện bằng phụ lục hợp đồng.

Trong quá trình thực hiện nếu có sự cố gì xảy ra hai bên cùng bàn bạc giải quyết. Nếu không tự giải quyết được sẽ đưa ra toà kinh tế thuộc toà án nhân dân TP Hải Phòng. Mọi phán quyết của Toà là cơ sở để hai bên thực hiện.

Hợp đồng này có 4 bản, mỗi bên giữ 2 bản. Chúng có giá trị pháp lý như nhau, hiệu lực từ ngày ký.

mẫu hợp đồng dịch vụ khai thuê hải quan

Lưu ý rằng hợp đồng dịch vụ hải quan không ràng buộc trong một bố cục cụ thể. Mỗi bên dịch vụ khác nhau sẽ có một mẫu hợp đồng riêng. Tuy nhiên, bốc cục của hợp đồng phải được đảm bảo những chỉ tiêu như:

  • Làm rõ thông tin của các pháp nhân liên quan.
  • Làm rõ nghĩa vụ của các bên.
  • Chi tiết về thời gian, địa điểm và các thông tin liên quan đến sự kiện.

Kết nối với chúng tôi trên:

Facebook: https://goo.gl/4wHEvq

Website: https://phnompenhspeed.com

Youtube: http://bit.ly/2zz6UX3

Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan

Khác với cước phí vận tải, dịch vụ hải quan được đa số các doanh nghiệp công khai minh bạch. Bởi vì loại dịch vụ này dễ phân loại, đa số chỉ dựa trên khối lượng, thể tích hàng hoá. Do đó, các bảng giá phân ra không nhiều và có thể đăng tải online để khách hàng tham khảo. Sau đây là một số chú ý của phnompenhspeed.com khi so sánh bảng báo giá dịch vụ hải quan:

Chi phí thủ tục nhập khẩu và xuất khẩu

Thủ tục hải quan nhập khẩu khác có nhiều điểm khác đối với xuất khẩu. Vì vậy mức phí là khác nhau. Thông thường tại Việt Nam phí thông quan nhập khẩu sẽ đắc hơn. Vì vậy khi tham khảo cần nhìn vào bảng giá phù hợp với yêu cầu của mình.

Loại hàng

Hàng nguyên

Nhìn chung hàng nguyên container có phí làm thủ tục tương đối thấp hơn so với hàng lẻ. Phí thường sẽ được tính theo từng container, không phụ thuộc vào khối lượng và số lượng hàng hoá.

Hàng lẻ

Được phân loại theo hình thức vận chuyển. Bởi vì mỗi hình thức vận chuyển khác nhau sẽ có cách làm việc với hải quan khác nhau.

Hàng biển

Phí phần lớn được chia theo thể tích hàng hoá. Thể tích lô hàng càng lớn thì phí làm thủ tục càng nhiều.

Hàng đường hàng không

Ngược lại với hàng biển, đường hàng không quan trọng về khối lượng. Hàng có khối lượng càng lớn thì phí càng đắt.

Các phụ phí khác

Khi so sánh giá dịch vụ hãy chú ý đến các phụ phí đi kèm. Một mức giá tuy rẻ nhưng không bao gồm các phụ phí này chưa chắc tốt hơn một giá đắt hơn nhưng lại trọn gói. Vì vậy hãy đọc kỹ các chú ý mà doanh nghiệp ghi kèm với bảng báo giá.

Sau đây là một số bảng giá của một số công ty khai thuê hải quan

bảng báo giá dịch vụ hải quan 2018

Facebook: http://bit.ly/2mjBU7L

Youtube: http://bit.ly/2zz6UX3

Website: phnompenhspeed.com

 

Các loại giấy tờ thủ tục hải quan

Sau đây phnompenhspeed.com tổng hợp các giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị khi đi khai báo hải quan

Nhập khẩu

Tờ khai hải quan:

Chứng từ chính để làm thủ tục thông quan. Tờ khai này được doanh nghiệp điền vào theo mẫu có sẵn của hải quan. Sử dụng phần mềm hải quan để làm tờ khai này. Trên đây sẽ ghi chi tiết các thông tin về lô hàng của doanh nghiệp cần nhập khẩu.

Hoá đơn thương mại (Invoice):

chứng từ thanh toán mà người bán cấp cho người mua (người nhập khẩu). Nó ghi thông tin hàng hoá, giá trị và phương thức giao hàng.

Phiếu đóng gói (Packing list):

Trên đây ghi tất cả thông tin vật lý của lô hàng: Loại hàng, khối lượng, số lượng, bao bì, vị trí và kể cả cách bốc dỡ hàng. Packing listinvoice dễ bị nhầm lẫn phì có mẫu và thông tin khá giống nhau. Tuy nhiên cần phân biệt 2 loại chứng từ này vì chức năng của chúng là khác nhau.

Hợp đồng (Contract):

Đây là bằng chứng cho thoả thuận trao đổi giữa 2 bên. Đương nhiên là hải quan chỉ cần bản sao của hợp đồng thôi.

Vận đơn (B/L):

giấy tờ thủ tục hải quan

Là chứng từ đại diện cho sự sở hữu hàng hoá. Nó được người vận chuyển cấp cho bên gửi hàng và sau cùng chuyển về cho người nhận hàng. Tuỳ vào hình thức thanh toán mà phải nộp bản sao hay bản gốc. Đối với L/C thì chỉ cần bản sao. Nhưng với TT hay DP thì phải nộp bản gốc.

Lệnh giao hàng (D/O):

Lệnh này được lấy tại cơ quan của người vận chuyển sau khi nhận được thông báo hàng đến.

Các chứng từ khác

Các giấy C/O hay giấy kiểm dịch, giấy giới thiệu công ty.

Cách tiến hành

Đến cơ quan hãng tàu lấy D/O trước. Lúc này phải cần đến vận đơn B/L. Vì vậy phải đảm bảo phải nhận vận đơn trước khi hàng cập bến.

Lúc này bộ chứng từ đã đầy đủ (nếu như đã chuẩn bị trước hết theo yêu cầu). Hãy đến cơ quan hải quan để đăng ký, kiểm hoá nếu cần rồi nộp thuế. Sau khi đã hoàn tất thì thanh lý và có thể lấy hàng.

Xuất khẩu

Tờ khai

Hoá đơn

Phiếu đóng gói

Hợp đồng

Cách thực hiện

Đăng ký làm thủ tục hải quan với bộ hồ sơ đã chuẩn bị.

Sau đó làm kiểm hoá nếu cần thiết rồi niêm phong hàng.

Sau đó nộp thuế và thanh lý hàng.

Facebook: http://bit.ly/2mjBU7L

Youtube: http://bit.ly/2zz6UX3

Website: https://phnompenhspeed.com

Dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói

Tìm hiểu chung

Hiện nay có nhiều công ty cung cấp dịch vụ đại lý hải quan, đặc biệt tại tp hcm. Tuy nhiên điểm khác biệt của loại hình này với dịch vụ khai thuê hải quan là gì? phnompenhspeed.com xin được nói rõ

Dịch vụ khai hải quan là thay mặt làm thủ tục để được hợp pháp xuất hoặc nhập khẩu. Không như đại lý hải quan, họ không đứng tên trên chứng từ hải quan. Mức trách nhiệm đối với hàng hoá thấp hơn nên dịch vụ khai thuê hải quangiá rẻ hơn.

PhnomPenh Speed cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói

Là gì?

Hiểu đơn giản là tất cả chi phí đều đã được tích hợp trong báo giá. Nếu có bất kỳ chi phí nào phát sinh cũng đã đều được liệt kê trong báo giá. Vì vậy đó là căn cứ ban đầu giữa thoả thuận người thuê và người làm dịch vụ.

Đối với một số hàng hoá đơn giản, thủ tục thông quan khá dễ dàng. Vì vậy khách có thể nhờ khai thuê dạng bình thường. Nhưng khi truyền tờ khai có nguy cơ phát sinh thủ tục khác như kiểm hoá, kiểm tra chuyên ngành…

Việc báo ngay một mức giá cố định lúc ban đầu là rất khó, bởi vì:

Cần tìm hiểu kỹ càng thông tin hàng hoá, thu thập các chứng từ cần thiết. Khi rõ được đặc tính của chúng, người khai thuê mới tính được có phát sinh phí hay không. Tuy nhiên ở khâu này lại tốn khá nhiều thời gian. Doanh nghiệp khai thuê rất ngại tích hợp một lần các chi phí, bởi vì cần sự hợp tác của khách hàng và cam kết sử dụng dịch vụ cao.

dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói tphcm

Vì sao cần dịch vụ hải quan trọn gói?

Không phát sinh chi phí ngoài thoả thuận

Điều này không có nghĩa là mức giá ban đầu sẽ không thay đổi.

Trong bảng báo giá dịch vụ hải quan sẽ bao gồm nhiều mức giá đã quy định sẵn. Chúng sẽ phụ thuộc vào số lượng thủ tục phát sinh bên ngoài. Vẫn có mức giá tối thiểu trong trường hợp không có thủ tục nào được hải quan yêu cầu thêm.

Hiểu biết hỗ trợ cho khách hàng

Những khách hàng chưa rành về nghiệp vụ sẽ không lường trước được các chi phí phát sinh. PhnomPenh Speed sẽ hỗ trợ khách hàng vào việc đó. Vì vậy, dịch vụ trọn gói chỉ mang tính chất cung cấp thêm thông tin chính xác cho khách hàng. Nó không tăng thêm chi phí như dịch vụ thường.

Báo giá nhanh nhất có thể

Các doanh nghiệp khác khi báo giá trọn gói rất ngại tích tổng hợp chi phí để đưa ra một giá cố định. Nhưng ở PhnomPenh Speed có thể báo giá tuỳ theo yêu cầu của khách hàng: giá tích hợp hoặc giá riêng biệt. Ngay khi nhận được thông tin chúng tôi sẽ tính toán mức giá nhanh nhất cho quý khách.

Facebook: https://goo.gl/4wHEvq

Website: https://phnompenhspeed.com

Youtube: http://bit.ly/2zz6UX3