Cách đóng gói hàng dễ vỡ khi vận chuyển đi xa

Sau đây là phân loại các mặt hàng cần chú ý khi đóng gói

Bài viết này, PhnomPenh Speed sẽ đưa ra 1 số chú ý đóng gói khi vận chuyển bằng đường bộ, cho vài loại hàng hóa đặc thù.

Hàng dễ vỡ

Đây thường là hàng thuỷ tinh, gốm, sứ. Hãy dùng giấy bọt (giấy bubble): Đóng gói từng đơn vị hàng bằng giấy gói. Chú ý bao kín các góc cạnh nếu có. Sau đó đựng chúng trong thùng carton.

Hàng chứa dung dịch

Là các chai, lọ chứa dung dịch, hàng chất lỏng, hoá chất. Nguyên tắc là ngăn chặn không cho chất lỏng chảy ra ngoài.

Hãy sử dụng màn bọc hoặc băng keo quanh miệng vật chứa. Ngoài ra, có thể sử dụng các vật liệu thấm dung dịch đặt chung với hàng hoá.

Chú ý nếu vật chứa là hàng dễ vỡ cũng phải sử dụng giấy bubble như trên đã đề cập.

Thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử như là laptop, điện thoại, máy chụp hình. Ngoài sử dụng giấy bubble còn có xốp. Lưu ý là loại hàng này có nhiều góc cạnh hơn loại hàng đầu tiên. Ngoài ra cần chú ý khi đựng hàng trong thùng giấy. Không được để không gian trống trong thùng quá nhiều để hạn chế va đập.

Cách đóng gói hàng 2 lớp

đóng gói hàng dễ vỡ

Là phương pháp đóng gói 2 lớp, sử dụng 2 hộp. Dựa vào các chỉ tiêu của FedEx thì cách đóng hộp kép như sau:

  • Gói từng đơn vị hàng bằng một lớp giấy bubble hoặc xốp dày 5cm.
  • Lấp kín không gian trong hộp bằng các vật liệu đệm, có thể sử dụng giấy báo, xốp vụn.
  • Đóng hộp lại bằng phương pháp chữ H, hoàn tất đóng lớp 1.
  • Lớp hộp thứ 2 mỗi thước đo dài, rộng, cao phải hơn ít nhất 15cm lớp 1.
  • Gói hộp 1 quanh 1 lớp đệm bằng giấy bóng khí hoặc xốp dày 8cm.
  • Nhồi vật liệu đệm lần 2 và đóng lớp 2 lại

Cho dù đã đóng gói cẩn thận vẫn nên chú ý khi bốc dỡ và vận chuyển đối với mặt hàng này. Việc đóng gói chỉ hạn chế chứ không ngăn chặn được hư tổn do va chạm gây ra. Vì vậy, phải ghi lên thùng hoặc vật chứa bằng ký hiệu cho hàng. Sau đây là một số ký hiệu thường dùng

 

Ký hiệu hàng dễ vỡ

Kết nối với chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/PhnomPenhSpeed.ChuyenhangCampuchia

Website: phnompenhspeed.com

Cách lựa chọn đối tác vận chuyển tốt

Lựa chọn đối tác vận chuyển thế nào?

Bài viết này, PhnomPenh Speed chia sẻ ý kiến khách quan về cách lựa chọn đối tác vận chuyển. Chỉ là ý kiến cá nhân, nhưng với những gì nhìn nhận được sau nhiều năm làm ngành vận chuyển. Với tư cách là người phía trong, sau đây là một số tiêu chí khi chọn đối tác vận chuyển.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm ở đây không hẳn là số năm hoạt động của doanh nghiệp. Bởi vì trong quá trình hoạt động có thể doanh nghiệp phải mở rộng dịch vụ từng bước. Do đó tuy hoạt động lâu năm nhưng có một số loại dịch vụ doanh nghiệp vẫn chưa chuyên môn hoá.

Khách hàng cần tìm hiểu liệu đối tác đã có kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu lĩnh vực của mình hay không. Một số khía cạnh cần xem xét:

  • Tuyến đường vận chuyển
  • Loại hàng hoá vận chuyển
  • Dịch vụ thông quan như thế nào (đối với hàng hoá nhập khẩu)

Thái độ

Điều này ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác lâu dài của công ty. Theo kinh nghiệm, hầu hết các doanh nghiệp vận chuyển đều muốn khách quay lại sử dụng dịch vụ của mình trong tương lai. Tuy nhiên, việc khách có muốn hay không là chuyện khác. Một số các yếu tố nên xem xét:

Các ưu đãi với khách hàng quen thuộc: Khách đi hàng thường xuyên sẽ được hưởng ưu đãi như thế nào?

Thái độ của bên đối tác vận chuyển: Thường thể hiện qua cách họ tư vấn với khách hàng. Nhân viên có thật sự đề cao quyền lợi của khách hàng hay không?

lựa chọn đối tác vận chuyển

Uy tín

Mức độ uy tín dựa vào đánh giá trước đó trong thị trường họ hoạt động. Điều này có thể tìm hiểu qua các đánh giá họ nhận được từ khách hàng. Lưu ý rằng mức độ uy tín chỉ được phản ánh đúng từ những người thực sự đã sử dụng dịch vụ. Bởi vì hiện nay có nhiều công ty tự tạo ra các đánh giá ảo nhằm nói tốt cho dịch vụ của mình.

Giá cả

Mỗi nhà vận chuyển sau khi được yêu cầu sẽ gửi bản báo giá cho khách hàng. Và công đoạn báo giá thường là không phát sinh chi phí. Vì vậy khách hàng có thể tự do so sánh cước phí giữa các đối tác vận chuyển.

Tìm hiểu giá cả

Tuy nhiên, vì sao tiêu chí này lại được để ở dưới cùng? Người ta có câu: Tiền nào của nấy. Thực sự khi làm ăn với nhau, điều quan trọng là thái độ hợp tác giữa hai bên. Giá cả lúc khởi điểm có thể rẻ hơn chút ít, nhưng cũng cần quan tâm đến dịch vụ sau này của họ.

Kết nối với chúng tôi trên

FaceBook: https://www.facebook.com/PhnomPenhSpeed.ChuyenhangCampuchia

Website: Phnompenh Speed.com

Youtube: http://bit.ly/2zz6UX3